Trứng kho hột vịt
recipe

Trứng kho hột vịt
like 0

Trứng kho hột vịt
bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Thịt sơ chế sạch để ráo, trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ Thịt cắt khúc lớn vừa, sau đó lấy thịt trụng qua nồi nước sôi cho sạch bọt dơ, tiếp đến cho thịt vào tô cùng với tỏi-ớt băm nhỏ (ớt bỏ hạt) cùng 2 muỗng canh đường & rượu trắng rồi trộn đều lên đem phơi nắng 1 tiếng cho mỡ được trong Cho dầu ăn vào chảo cùng 2 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu vàng hơi sậm không đen, rồi cho tô thịt vào lật qua lại miếng thịt cho thịt săn lại, sau đó cho nước dừa xiêm vào cùng với 1 muỗng cafe nước cốt chanh hoặc miếng thơm để cho thịt mau mềm & mỡ trong săn không bị vỡ. Kho thịt với lửa nhỏ vừa cho đến khi nồi thịt cạn nước (khoảng 1 tiếng) Cho 1 lít nước sôi vào nồi, rồi nêm gia vị gồm 2 muỗng cafe muối + 2 muỗng canh nước mắm (nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà). Rồi cho nồi thịt đang kho nhưng đã cạn nước qua nồi nước có gia vị, vớt miếng thơm ra bỏ đi & kho tiếp cho đến khi thấy thịt đã mềm thì cho trứng cút vào kho tiếp 10 phút nữa là được. Tắt bếp Nồi thịt kho trứng cút đã xong Thành phẩm: Thịt rất thơm, mềm rệu nhưng không nát, mỡ săn trong & có màu sắc đẹp do có ớt. Món ăn này hay dùng trong dịp Tết, hoặc những ngày mưa se lạnh... rất ngon. Ăn kèm với dưa cải chua, dưa giá, củ kiệu-củ hành muối...

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Ba rọi heo quay giòn

Ba rọi heo quay giòn

bởi hoiducchuatroi8

comment 0
like 0
view 0
Tôm xào măng chua

Tôm xào măng chua

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Cơm gà cứt  bb

Cơm gà cứt bb

bởi Trần Duy Nam

comment 0
like 0
view 0