Món Bánh canh
recipe

Món Bánh canh
like 0

Món Bánh canh
bởi Vi Thị Hương

Cho bột gạo, bột năng, một ít muối và 500ml nước nóng già vào thau để nhào bột. Cho nước nóng già vào hỗn hợp bột và nhào mịn đến khi thấy bột không dính tay nữa thì mang ra cán thật mỏng và cắt sợi. Đun sôi một nồi nước, thả bánh canh vừa cắt vào luộc đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. Cua biển mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy phần thịt và gạch để riêng. Cho hành băm nhuyễn vào chảo phi thơm với dầu ăn, rồi xào thịt cua cùng ít mắm, tiêu cho thơm. Gạch cua bạn cũng phi hành khô, xào qua, để riêng. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ dọc, cho vào chảo xào qua. Thịt chân giò luộc chín, thái khoanh. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ. Xương lợn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước dùng. Phi hành thơm vào nồi và đổ nước hầm xương vào. Sau khi nêm nếm vừa ăn thì đợi đến lúc nước sôi nhẹ và cho nấm rơm vào cùng. Hòa một ít bột năng đổ từ từ vào nồi nước dùng, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh. Xếp bánh canh ra bát, cho thịt chân giò, thịt cua, gạch cua, trứng cút lên trên. Chan nước dùng rồi rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
THỊT KHO TÀU

THỊT KHO TÀU

bởi gaumisa3001

comment 0
like 0
view 0
Phở gà

Phở gà

bởi thum9166

comment 0
like 0
view 0
Món bò xào súp lơ

Món bò xào súp lơ

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Món cá chép giòn xào lăn

Món cá chép giòn xào lăn

bởi Nguyễn ĐỨC Anh

comment 0
like 0
view 0