Bún bò sa tế
recipe

Bún bò sa tế
like 0

Bún bò sa tế
bởi Nguyễn Văn Trực

Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch. Giò heo thái khúc, rửa sạch. Tất cả cho vào nồi luộc chín. - Dứa gọt vỏ, thái khúc, sả cây rửa sạch, đập dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi cho vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước lọc với hai thìa canh mắm ruốc, lược qua rồi cho vào nồi nước dùng đang ninh. - Trong quá trình ninh, nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khi ninh xong, vớt bỏ dứa và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Cho ít màu hạt điều vào để nồi nước dùng có màu vàng đẹp mắt. - Thịt bắp bò chín mềm vớt ra cho vào nước sạch để thịt nguội rồi vớt ra để ráo nước. Thịt bắp để nguội thái lát thịt sẽ không bị bể hay nát. - Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt trái, tỏi, hành tím bằm vào cùng ít màu hạt điều để làm sa tế. - Bún sợi lớn được chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. - Cho bún vào bát, tiếp đến cho giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Chan nước dùng ngập mặt, cho ít rau răm, hành tây, ớt thái lát vào. Dùng nóng bún bò với ớt sa tế và đĩa rau sống
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Càng ghẹ rang muối

Càng ghẹ rang muối

bởi nguyenthihoa5600

comment 0
like 0
view 0
Hàu nấu cốt dừa

Hàu nấu cốt dừa

bởi phuongngocmaianh

comment 0
like 0
view 0
Nem lụi nướng sả

Nem lụi nướng sả

bởi Pham Thi Trinh

comment 0
like 0
view 0
Canh thịt gà khoai môn

Canh thịt gà khoai môn

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0