Canh măng chân giò
recipe

Canh măng chân giò
like 0

Canh măng chân giò
bởi Kiều Xuân Thắng

Chân giò rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho vào 1 muỗng muối, 2-3 lát gừng, 1 muỗng giấm rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh. Ướp vào chân giò 1 muỗng hạt nêm. Hành tím nướng sơ cho thơm. Măng mua về bỏ hết lớp vỏ ngoài đi, chỉ lấy phần trắng non bên trong, dùng dao bào mỏng rồi ngâm rửa qua nước muối. Vì măng có vị hơi đắng nên luộc qua nước sôi 2 lần rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để ráo. Đun nồi nước sôi cho chân giò vào nấu, nêm thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 2 củ hành tím nướng. Nấu lửa nhỏ vừa tới khi mềm thì cho măng vào. Sau 10 phút măng chín thì nêm hạt nêm, nước mắm sau cho vừa miệng. Rồi cho phần hành ngò cắt nhỏ cho vào. Cho canh ra tô thêm tiêu lên mặt, ăn nóng chấm với nước mắm mặn pha chút ớt. Món canh thanh mát, vị măng giòn ngọt kết hợp với chân giò được hầm mềm chấm kèm nước mắm ớt, rất thích hợp cho ngày nắng cũng như ngày mưa.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối

bởi nhuq4133

comment 0
like 0
view 0
Củ sen kẹp thịt

Củ sen kẹp thịt

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Thịt bò xào măng tây.

Thịt bò xào măng tây.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Thịt xào nấm cải

Thịt xào nấm cải

bởi Trương Văn Trường

comment 0
like 0
view 0