Canh măng miến
0
bởi Vi Thị Hương_6420759724e07
Lòng gà làm sạch, rửa qua dấm hoặc chanh cho thơm. Thái nhỏ. Hành khô 1 củ băm nhỏ. Mục nhĩ nấm hương ngâm nở trước khi nấu nửa buổi bằng nước lạnh. Rửa sạch thái nhỏ dạng sợi. Măng luộc tầm 10 phút, xé sợi (măng nứa mỏng nên không cần luộc lâu cứ kiểm tra mềm là được, tùy độ dày của măng là thời gian luộc, ngâm lâu hơn, cẩn thận thì ngâm nước vo gạo qua đêm). Miến ngâm nước (nước để nhiệt độ phòng thì khoảng 20_30 phút trc nấu, nước ấm 40_50 độ thì 5_10 phút) Cho 1 chút dầu phi thơm hành khô, đổ lòng gà vào xào trước. Khi lòng gà săn lại, thêm gia vị như mắm, hạt nêm. Đảo đều tay, khi mỡ từ lòng tiết ra, đổ măng vào xào cùng nêm lại gia vị cho măng quyện đậm đà. Thêm mục nhĩ nấm hương. Xào tầm 2 phút đổ nước luộc gà vào đun sôi thêm 2 phút. Chuẩn bị hành hoa, mùi ta băm nhỏ. Nêm lại nước canh miến cho vừa ăn. Thả đồng loại miến và hành mùi. Tắt bếp ngay sau khi thả miến. Ăn ngay sau khi nấu sẽ ngon hơn. Với mâm cúng mình áp dụng công thức miến đậu xanh không ngâm (rửa qua nước đun sôi để nguội nếu muốn) đặt vào bát, múc cả nước lẫn cái vào bát, rắc hành mùi lên trên. Thắp hương xong đem ra gạn nước, đun sôi lại nước đổ trả vào bát.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận