Canh măng giò heo
0
bởi Ngọc Tuấn_649bf136b43a8
Hành tím bóc vỏ, cắt làm đôi. Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành miếng to. Sườn heo rửa sạch, để ráo nước.
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho chân giò, sườn heo vào luộc cùng 1 muỗng canh nước mắm trong 5 phút rồi vớt ra.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, cho chân giò vào xào sơ để săn lại.
Thêm 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào, nấu lửa vừa trong 30 phút.
Hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa thì thêm măng khô vào ninh cùng, thêm 2 chén nước để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa.
Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận