Tràng lợn hấp gừng hành
recipe

Tràng lợn hấp gừng hành
like 0

Tràng lợn hấp gừng hành
bởi Nguyễn Văn Trực

Đầu tiên cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi, cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội. Thái tràng lợn thành những đoạn vừa ăn. Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, một chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút. Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi. Xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại. Đổ nước vào xửng đun sôi mới cho đĩa tràng lợn vào hấp khoảng 7-8 phút là tắt bếp, lấy ra thưởng thức khi còn nóng
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá linh

Canh chua cá linh

bởi Quoctuan

comment 0
like 0
view 0
Chu Tuyết Mai

Chu Tuyết Mai

bởi Chu Tuyết Mai

comment 0
like 0
view 0
Món bánh nướng hành mè

Món bánh nướng hành mè

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Bò hầm đậu trắng..

Bò hầm đậu trắng..

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0