Trứng chả hấp
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Mình ngâm nấm mèo và bún khô trong nước ấm tầm 10p, sau đó cắt nhỏ nhỏ. Cà rốt thì mình dùng dao nạo thành sợi rồi cũng xắt thành từng đoạn nhỏ. Tương tự với hành lá và rau ngò.
Thịt xay ướp gia vị. Trộn nấm mèo, cà rốt, bún khô ), thịt, lòng trắng trứng vào tô.
Lòng đỏ trứng để riêng nhé.
Thêm xíu dầu ăn dưới tô để tránh nguyên liệu dính hết vào tô nhé! Bỏ vào nồi lớn, thêm xíu nước rồi bắc lên bếp thôi!
Hấp khoảng 15p thì bề mặt thịt đã ráo, mình dùng đũa châm, nếu không có nước ngoi lên thì thịt đã chín rồi nè. Tiếp theo, mình rưới lớp lòng đỏ trứng lên, lòng đỏ mình có nêm thêm ít gia vị và ngò cho xinh hơn. Hấp thêm xíu nữa, thế là mình đã hoàn thành món Trứng chả hấp ngon lành rồi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận