Canh chân giò hầm kim chi
0
bởi Phạm Thị Thu Hiền_64303d4adc703
cắt kim chi miếng vừa ăn. Hành tỏi bóc vỏ đập dập, chân giò rửa muối sạch, đun nước sôi ngâm 2-3 phút cho thật sạch rồi vớt ra, mình làm 2 lần như vậy. Vớt để ráo Hành tỏi phi thơm với 2 muỗng dầu ăn, cho chân giò vào tao sơ cho thơm, nêm 1 muỗng mắm tao cho thơm, sau đó cho kim chi vào xào tiếp 3p. Đổ nước sôi ngập nguyên liệu, ra cho thêm 1/2 chén nước kim chi vào luôn để tăng độ chua cho vừa vặn. Hành tây củ cắt múi cau bỏ vào. Tuỳ độ đậm nhạt của kim chi có sẵn, nêm: đường, muối, mắm và xíu bột ngọt cho cân bằng vị. Đập dập gừng củ bỏ vào. Đậy nắp nồi áp suất hầm 45p kể từ lúc hơi bay ra rồi tắt bếp ủ cho hết hơi là chín mềm. Khi mở nắp ra ta nêm nếm thêm 1 lần nữa cho ngon. Cho ớt đập dập vào, tự gia giảm độ cay, chua, mặn, ngọt cho ngon
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận