Gà ướp mắm hấp rượu
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Gà làm sạch, xát qua muối để làm sạch phần da gà, rửa sạch, ướp với nước mắm, tiêu, chút đường, hành tím. Xoa đều lên gà, hành tím bóp nát chà xát lên toàn bộ gà và nhét vào bụng gà. Sả đập qua cho dập, cắt dài 1 đốt ngón tay, hành lá cũng cắt độ dài tương tự, rải xuống đáy nồi, thêm cả lá chanh. Cho gà vào nồi, rưới toàn bộ nước ướp còn lại lên gà. Rưới thêm chút rượu trắng. Nấu lửa vừa tới khi sôi bùng lên thì hạ lửa, 20p là gà chín. Múc phần sốt còn lại trong nồi rưới lên gà lần nữa là xong. Làm kiểu này thì cần làm thêm muối chấm nữa nhé
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận