Măng tây xào thịt bò
recipe

Măng tây xào thịt bò
like 0

Măng tây xào thịt bò
bởi maiyeuminhanh84

Măng tây hay thịt bò không phải là đặc sản của Quảng Ninh nhưng do nhà trồng được nên rất an toàn, vệ sinh mà cả nhà cùng thích. Mình xin chia sẻ cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng này cho mọi người cùng tham khảo. 1. Nguyên liệu • 500g măng • 250g thịt bò • Hành lá, mùi ta (tùy thích) • 1 nhánh gừng nhỏ • 2 nhánh tỏi • Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu. 2. Cách làm + Măng tây Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. + Thịt bò Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng 1 thìa nước mắm Maggia hảo hạng, ½ thìa hạt nêm. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn và khi ăn thịt sẽ rất mềm nhé. Ướp thịt bò 15 phút. + Cách xào măng tây Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa. Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 1 thìa dầu hào Maggi, 1 thìa hạt nêm Maggi, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”. Măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình. P/S: Bí kíp nhỏ là nhà mình luôn chọ Maggi cho bộ gia vị trong bếp xinh nhà mình. Vì thế món ăn nào cũng dậy mùi thơm, hấp dẫn cả nhà, nhất là các em nhỏ đấy ạ
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá bống kho thịt

Cá bống kho thịt

bởi binhvi934

comment 0
like 0
view 0
Sò gạo xào rau răm

Sò gạo xào rau răm

bởi vunhu.hang

comment 0
like 0
view 0
Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long

bởi lam748012

comment 0
like 0
view 0
Canh ngao dứa .

Canh ngao dứa .

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0