Món Canh bí đao nhồi thịt
recipe

Món Canh bí đao nhồi thịt
like 0

Món Canh bí đao nhồi thịt
bởi Trần Văn Bắc

Bí đao bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch mủ, rồi cắt thành từng khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1 lóng tay. Dùng mũi dao hoặc cán muỗng lấy sạch phần ruột bí đao, nhồi vào đó khoảng 1 muỗng cà phê thịt heo đã ướp gia vị. Cho vào nồi 800ml nước, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi bạn cho bí đao đã nhồi thịt vào. Nấu thêm 5 phút cho bí đao chín sơ thì nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và nấu thêm 5 phút nữa với lửa vừa. Khi thấy bí đao và thịt đã chín bạn cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại để hợp khẩu vị gia đình và tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả ram

Chả ram

bởi stl.cskh

comment 0
like 1
view 1
Rau câu trứng

Rau câu trứng

bởi Nguyễn Thị Thảo

comment 0
like 0
view 0
Thịt heo xào cay

Thịt heo xào cay

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Canh cá điêu hồng nấu măng chua

Canh cá điêu hồng nấu măng chua

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0