Gỏi đu đủ khô bò
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Dùng dao bào để bào sợi đu đủ (có thể bào sợi mỏng hay dày tùy mình thích), sau đó cho vào nước nước lạnh, rửa sạch 2 - 3 lần cho sạch mủ.
Sau đó để đu đủ được giòn bạn ngâm đu đủ vào thau nước đá từ 10 - 15 phút.
Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ. Đậu phộng rang giã hơi dập. Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước và 3 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy cho tan đều, nêm nếm lại theo khẩu vị cho vừa ăn.
Vớt đu đủ ra bóp cho ráo nước, khi ăn cho khô bò, rau răm, mắm gỏi, đậu phộng, ớt sa tế vào trộn đều. Ăn cùng bánh tráng nướng là đúng bài.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận