THỊT KHO TIÊU
0
bởi nguyentientung297
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt lợn: 0,5kg
– Hành lá, tỏi, hành tím
– Gia vị: tiêu xay, nước mắm, muối, đường
2. Cách làm món thịt lợn kho tiêu
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn nước, sau đó chần thịt lợn sơ qua với nước sôi có thêm một ít muối.
Bước 2: Thái thịt lợn thành miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt với hạt tiêu, nước mắm, một ít tỏi và hành tím băm nhỏ, để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thịt lợn đã ướp gia vị vào nồi, cho thêm một bát nước rồi đun nhỏ lửa. Đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho đường và hạt tiêu vào đun tiếp khoảng 10 phút để thịt chín mềm (để nhỏ lửa).
Bước 4: Khi thịt chín thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho thịt kho tiêu ra bát và ăn nóng với cơm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận