Canh mướp nấu ngao .
0
bởi Trần Văn Bắc
Ngao rửa thật sạch, dùng bàn chải cọ hết bẩn ở vỏ ngao.
Đậu phụ thái miếng vuông. Mướp gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Đun sôi một nồi nước với chút muối. Cho đậu phụ vào chần sơ để đậu không bị nát lúc nấu.
Gừng thái sợi, đặt nồi lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Cho gừng vào phi thơm rồi cho mướp vào đảo đều, thêm gia vị cho ngấm. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào, thêm chút muối.
Tiếp theo thả ngao và đậu phụ vào đun sôi.
Khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, rắc thêm ớt đỏ và rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Múc canh ra tô, canh mướp nấu ngao thanh mát cực ngon cho bữa cơm tối của gia đình.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận