Cháo Môn Lươn Tẩm Maggi
0
bởi hahongquang4546
Nguyên liệu làm món cháo lươn khoai môn:
• Đậu xanh: 1/2 bát con
• Khoai môn: 1 củ nhỏ
• Gạo: 1/2 bát con
• Lươn: 1 – 2 con to
• Hành tím: 1 củ
• Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
• Sả: 1 cây
• Hạt nêm Maggi: ½ muỗng cafe
• Mắm ruốc: nửa thìa
Cách làm món cháo lươn khoai môn:
Bước 1:
• Cho lươn vào nồi cùng 1 nắm muối, đậy kín nắp vung để lươn quấy hết nhớt. Rửa lại bằng nước cho sạch, mổ bụng và cắt khúc hay để nguyên tùy ý.
• Khía thân lươn rồi cho vào chảo dầu chiên sơ, vớt ra để ráo.
Bước 2:
• Làm sạch khoai môn, thái móng lợn và chiên qua.
• Đậu xanh ngâm mềm, đãi vỏ.
• Cho gạo và đậu xanh vào nồi nấu nhừ thành cháo.
• Hành tím thái lát, sả đập dập, băm nhỏ, phi thơm hành, hạt nêm Maggi, sả và ớt cùng chút mắm nêm đảo sơ.
Bước 3:
• Trút cháo vào, cùng khoai môn, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho lươn vào.
• Nấu chín thì múc cháo ra bát, rắc tiêu lên trên và ăn nóng.
Biến tấu món cháo cùng với sự kết hợp giữa lươn và khoai môn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác lạ miệng và ấm lòng, nhất là khi cơ thể mệt mỏi, bạn có nhu cầu tìm một món ăn nhẹ nhàng thì cháo lươn môn tẩm Maggi sẽ là sự lựa chọn ưng ý.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận