Bánh lọc trần
0
bởi pttvan.qb
Để làm được một chiếc bánh bột lọc nhỏ mà ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất thú vị, bao gồm bột lọc, tôm, thịt lợn, nấm hương, hành khô, hành lá và các loại gia vị. Tôm để làm bánh bột lọc là những con tôm nhỏ từ cửa biển, vừa có vị phù sa của đồng ruộng, vừa có vị mặn của biển. Sau quá trình vắt nhào nặn, bột ra đời có màu trắng, tinh, có mùi thơm và độ sánh dẻo. Nặn bột bánh lọc thành từng miếng xinh vừa ăn, sau đó cho tôm sông, thịt heo và nấm hương đã thái nhỏ vào. Bước cuối cùng là hấp bánh cho đến khi bánh trở nên màu trong suốt rồi lấy ra khỏi chảo bày ra đĩa thêm chút hành khô, hành lá, ớt xanh… chấm với nước mắm quê thưởng thức hương vị tuyệt hảo.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận