Cá rô phi kho lá lốt
0
bởi nguyenvinhthiqb60
Nguyên liệu
* 200g thịt ba chỉ
* 1 con cá rô phi khoảng 800g
* 1 lít nước dừa tươi
* Lá lốt
* Ớt, hành khô, tỏi, hành lá
* Gia vị: bột ngọt, muối, nước mắm Maggi, dầu ăn, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Cá rô phi mua về làm sạch, cắt thành 3 khúc.
-Thịt ba chỉ làm sạch, xắt thành những miếng vừa ăn.
-Hành khô và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
-Ớt đập dập.
-Lá lốt xắt nhỏ khoảng 2cm.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá vào 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hành tím và tỏi băm và trộn đều và ướp trong 30 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3: Kho cá
Đặt một cái nồi lên bếp, cho phần thịt ba chỉ vào ram. Chúng ta xào thịt trước để thịt sẽ săn hơn và tan mỡ. Khi thịt đã rươm mỡ ra thì các bạn cho vào 1 muỗng canh đường, đảo đều sẽ thấy phần thịt chuyển nâu rất đẹp mắt. Tiếp tục cho phần hành tỏi băm vào, ớt hiểm, và phần cá đã ướp vào, đảo đều. Cho phần nước dừa vào xăm xắp phần cá là được.
Khi nước trong nồi sánh lại thì cho phần lá lốt vào, đảo thêm một xíu nữa thì tắt bếp là được. Chúng ta cho lá lốt vào ở giai đoạn cuối để lá lốt có thể giữ được màu xanh và hương vị đặc trưng.
Thành phẩm
Cho phần cá ra dĩa và rắc lên một ít tiêu xay, cùng với một chén cơm nóng. Miếng cá rô thấm vị cùng với miếng thịt ba chỉ đậm đà, tốn cơm vô cùng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận