Lẩu cá rô đồng
0
bởi thuyhoa
Cảm giác xuýt xoa khi nhấp một ngụm nước dùng còn nóng hổi, cảm nhận bao nhiêu vị ngọt, tinh túy của con cá rô đồng, vị cay nồng của gừng, làm khoan khoái đến nhẹ người. Nhiều người đến thưởng thức món ăn này còn như một cách giải cảm hoặc giải rượu hữu hiệu.
Anh Phạm Quang Tuấn, chủ cửa hàng cho biết cá rô được chọn để làm lẩu có trọng lượng vừa phải, mình thuôn dài, bụng nhỏ, không được chọn loại cá rô đầu vuông vì có mùi hôi. Cá sau khi đánh vẩy, rửa sạch cho vào nồi luộc, tới khi thịt phía trong hai bên hông cá còn hơi hồng là vừa. Cá luộc kỹ quá gỡ sẽ nát vụn, thịt cá không còn độ dai và ngọt. Nếu luộc chưa tới độ, thịt cá khó gỡ.
Đôi tay anh thoăn thoắt bửa hai nửa thân con cá, nhặt từng chiếc xương nhỏ lẫn trong từng thớ thịt. Tôi hỏi anh: Xương sống còn dễ gỡ, còn xương dăm vừa nhỏ lại lẫn trong thớ thịt thì làm sao gỡ hết được? Anh Tuấn cười: Cứ để ý miếng cá gỡ đúng cách thì xương dăm vẫn nằm theo hàng, chỉ mất thời gian và phải thật tinh mắt. Những ngày đầu chưa quen, anh và những người làm ở quán thường mất nhiều thời gian cho công đoạn này. Miếng cá thành phẩm khi ấy cũng chưa được đẹp mắt như bây giờ.
bình luận
(1 bình luận)
Chưa có bình luận
Cảm giác xuýt xoa khi nhấp một ngụm nước dùng còn nóng hổi, cảm nhận bao nhiêu vị ngọt, tinh túy của con cá rô đồng, vị cay nồng của gừng, làm khoan khoái đến nhẹ người. Nhiều người đến thưởng thức món ăn này còn như một cách giải cảm hoặc giải rượu hữu hiệu