Sườn hầm bông cải xanh và hạt sen
recipe

Sườn hầm bông cải xanh và hạt sen
like 0

Sườn hầm bông cải xanh và hạt sen
bởi MAGGI

Nguyên liệu:
48g (10 thìa cà phê) Nước tương đậm đặc Maggi
8g (2 thìa cà phê) Dầu hào Maggi
400g Sườn heo
100g Bông cải xanh
100g Cà rốt
60g Hạt sen tươi
4 thìa cà phê Dầu ăn
2 củ nhỏ Hành tím
3 tép Tỏi
4 thìa cà phê Đường cát trắng
0.4 lít Nước lọc
4 cọng Hành lá
1/2 thìa cà phê Tiêu xay

Cách thực hiện:
Bước 1 (15 phút): Đầu tiên, để sơ chế sườn, bạn rửa sạch, chần với nước sôi và cắt miếng vừa ăn. Bạn ướp sườn với với hành, tỏi, dầu hào và nước tương tròng vòng 10 phút 

Bước 2 (20 phút): Để nấu sườn, bạn cho đường và dầu ăn vào thắng nước màu caramel. Khi nước màu đã đạt được màu sắc như ý, bạn cho sườn vào xào thơm 2 phút với lửa vừa. Sau khi xào, bạn cho nước vào đun sôi với sườn, rồi đun thêm 15 phút lửa nhỏ, đồng thời vớt bọt trên miệng nồi để nước được trong, ngọt.

Bước 3 (10 phút): Để chuẩn bị rau củ, bạn rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn với bông cải xanh và cà rốt. Còn hạt sen, bạn hãy rửa sạch, chần qua với nước sôi trong vòng 10 giây, và nhớ lấy bỏ tim sen bạn nhé!

Bước 4 (30 phút): Sau khi đun sườn 15 phút như ở bước 2, bạn hãy cho hạt sen, cà rốt vào, đun thêm 20 phút nữa. Đậy nắp nấu lửa nhỏ sườn sẽ được mềm nhanh hơn và giữ được vị tốt hơn cho món ăn. Hết 20 phút, hạt sen và cà rốt mềm hơn rồi, bạn cho bông cải xanh vào, đun thêm 5 phút, rồi nêm nếm, trình bày ra tô và thưởng thức thôi!

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG

BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG

bởi maithuydieu20286

comment 0
like 0
view 0
TRÉ TRỘN ĐÀ NẴNG

TRÉ TRỘN ĐÀ NẴNG

bởi duyhungtran743

comment 0
like 0
view 0
Thịt Heo Muối

Thịt Heo Muối

bởi an9254312

comment 0
like 0
view 0
Cuốn lá thịt

Cuốn lá thịt

bởi Ngô Đức Quang

comment 0
like 0
view 0