Bánh Đa Cua Hải Phòng
0
bởi thienthuyhhp
Nhắc đến Hải Phòng thì chắc là ai cũng biết 1 trong những món ẩm thực thực nổi tiếng đó là bánh đa cua đúng không. Nay cô Hạnh chia sẻ 1 công thức nấu bánh đa cua ngon tại nhà chuẩn vị quán nha.
Nguyên liệu: ( cho khẩu phần 4 người ăn)
-300gr thịt cua say
- 200gr sườn sụn heo
-toping ( bề bề, tôm,mộc, nấm, giò heo...theo sở thích)
-300gr bánh đa đỏ.
-5 muỗng canh cafe hạt nêm maggi
-Hành tím, tỏi, cà chua theo khẩu vị
Cách làm:
Đầu tiên ta lọc cua sau đó bỏ 2l nước cua vào đun sôi. Khi sôi t vớt gạch cua ra 1 cái tô.
Tiếp đến ta phi hành tỏi cho thơm sau đó cho cà chua để màu thêm hấp dẫn, sau khi nghuyễn ra cho phần gạch cua và sườn sụn heo vào. Sau đó ta bỏ vào cùng với phần nước cua và tiếp tục đun sôi, sau đó ta bỏ thêm 5 muỗng canh cafe maggi, tùy theo khẩu vị mỗi gia đình ăn lạt hay mặn mà ta có thể cho thêm nha. Sau khi đã sôi ta bỏ toping vào vậy là xong rồi nè.
Ta bỏ ra bát và dùng thôi. Thêm hành. Rau... cho đẹp mắt nữa nè
Lưu ý: Bánh đa đỏ trần sơ nước sôi bên ngoài nha.
Tasdda... Vậy là ta đã có 1 bát canh cua chuẩn Hải Phòng rồi nha.
Các bạn hãy làm
Chúc các bạn thành công!!!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận