Lươn om chuối đậu
recipe

Lươn om chuối đậu
like 0

Lươn om chuối đậu
bởi maipq007

Các bước làm lươn om chuối đậu Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, cho vào âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen. Sau đó, trụng sơ chuối qua nước sôi có pha 1 muỗng giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 muỗng nước nghệ khi còn nóng. Hành, làm sạch, cắt nhỏ. Hành tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt làm sạch, bỏ hạt, cắt chỉ. Lá lốt, tía tô làm sạch, cắt nhỏ. Cho 2 muỗng mắm tôm hòa với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông, chiên vàng các mặt. Thịt ba chỉ chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 ít tỏi băm, tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước nghệ, ½ muỗng cà phê muối, bột nêm. Maggi rộn đều và để 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó đem chiên cho cháy cạnh. Bước 2: Sơ chế lươn Lươn mua về đem chà xát kỹ với muối cho hết nhớt, làm sạch, rửa nhiều lần. Sau đó cắt lươn thành nhiều khúc, cho vào âu to, ướp với 1 muỗng nước nghệ, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị. Bước 3: Om lươn Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Tiến hành cho lươn vào, đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn.Khi thấy lươn hơi săn lại, bạn cho chuối, thịt ba chỉ và đậu phụ đã sơ chế vào. Nêm 2 muỗng nước mắm tôm đã lọc bỏ cặn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và một chén nước lọc, đảo đều, nấu với lửa nhỏ. Nấu khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, bạn lần lượt cho ớt đã cắt chỉ, hành lá, tía tô, lá lốt vào, một chút dầu hào Maggi đảo đều và tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm lươn om chuối đậu béo ngậy dậy mùi thơm ngon cùng dầu hào Maggi. Một số lưu ý khi làm lươn om chuối đậu – Khi nấu, bạn không nên cho quá nhiều nước, sẽ khiến cho món ăn bị loãng, không đậm đà. – Thành phẩm hoàn thành phải vừa chín tới, hương vị hài hòa. – Chuối khi sơ chế phải được ngâm trong nước có pha nước cốt chanh để tránh bị thâm đen. Với cách nấu lươn om chuối đậu này, bạn có thể cho thêm hoa chuối hoặc biến tấu thành lẩu lươn nấu chuối cũng rất ngon và đậm đà, ăn kèm bún hay cơm đều tuyệt hảo!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh mướp nhật nấu thịt băm

Canh mướp nhật nấu thịt băm

bởi Nguyễn Văn Trực_641d43390dbab

comment 0
like 0
view 0
Ngan cháy tỏi

Ngan cháy tỏi

bởi nguyenthiphuong1987hy

comment 0
like 0
view 0
Canh Sườn non táo đỏ

Canh Sườn non táo đỏ

bởi bantongq1

comment 0
like 0
view 0
Drummer65bfbc16d

Drummer65bfbc16d

bởi NGUYỄN THỊ THOA

comment 0
like 0
view 0