Sườn bò hầm hạt sen.
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Bước 1: Hạt sen rửa sạch, ngâm nước qua đêm cho hạt sen mềm rồi loại bỏ phần tâm sen còn sót lại trong hạt sen. Sau đó rửa lại rồi để hạt sen ráo nước.
Bước 2: Sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch sườn. Cho sườn vào nồi, đổ lượng nước lạnh thích hợp vào rồi đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại sườn.
Bước 3: Cho sườn vào nồi áp suất, thêm hạt sen đã ngâm cùng lá nguyệt quế, gừng, hoa hồi, vỏ quýt, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và muối vào. Đổ lượng nước vào ngập 2/3 nguyên liệu rồi đóng nắp nồi áp suất. Hầm sườn bò trong khoảng 20 phút là chín mềm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận