Bún mắm nêm
recipe

Bún mắm nêm
like 0

Bún mắm nêm
bởi tranthiythi

Nguyên liệu: - Thơm (dứa): khoảng 1/4 trái - Mắm nêm ngon: 4 – 8 muỗng canh - Tỏi băm, sả băm: 1 muỗng canh - Ớt băm: 1 muỗng café - Lỗ tai heo 1 cái - Thịt heo quay 200gr - Bún sợi nhỏ: 500 gr - Đậu phộng rang (bỏ vỏ): 100 gr - Hành phi 2 muỗng - Rau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, giá sống, dưa leo, rau thơm. Cách làm: Lỗ tai heo cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, vẩy ráo cho vào nồi luộc đến khi chín, cho vào thau nước lạnh ngâm cho giòn rồi thái mỏng vừa ăn. Heo quay cắt miếng vừa ăn, nếu muốn ăn đậm đà hơn thì nên áp chảo heo quay sơ với xíu dầu hào, hạt nêm Maggi. Các loại rau sống sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Mít non luộc cho chín, vớt ra cho vào nước lạnh rồi thái nhỏ. Bún bạn có thể trụng sơ qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo. Pha mắm nêm: thơm bằm nhuyễn cho vào chén, trộn với 2 muỗng café tỏi băm + 2 muỗng canh mắm nêm + 1 muỗng canh nước sôi + ớt băm rồi khuấy cho các nguyên liệu tan đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Trình bày: Cho rau thái nhỏ vào tô trước, tiếp theo cho bún lên, cho lỗ tai heo luộc và heo quay vào, rắc một ít đậu phộng rang và hành phi, dọn kèm chén mắm nêm đã pha. Món này thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chén mắm nêm. Để pha mắm ngon, mình thường dùng mắm nêm chính gốc Đà Nẵng và tỏi Lý Sơn. Nếu bạn có thêm tương ớt rim kiểu Đà Nẵng để ăn kèm thì món bún mắm nêm sẽ càng thêm tuyệt vời.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khoai mở nấu tôm thịt

Canh khoai mở nấu tôm thịt

bởi Hà Tiểu My

comment 1
like 1
view 0
Mỳ quảng tôm thịt

Mỳ quảng tôm thịt

bởi nhungnhi91

comment 1
like 1
view 0
Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống

bởi BÙI ĐỨC HOÀNG

comment 0
like 0
view 0
tôm nước tương

tôm nước tương

bởi Phạm Thiện Tâm

comment 0
like 0
view 0