Bánh Xèo Của Mẹ
0
bởi linnguyen64
Bánh xèo gắn liền với tuổi thơ tôi tới ngày đi lấy chồng xa mỗi lần về bên mẹ mẹ điều đỗ bánh xèo mọi người cùng thưởng thức. Món bánh kì công từ chọn bột pha bột đỗ bánh làm nước chấm và chọn rau nào phù hợp là xả nghệ thuật,mẹ làm luôn tay từ sớm. Bánh ngon thì phải đi kèm nước chấm cũng phải ngon nên mẹ chọn Magi bởi độ mặn vừa phải lại thơm.
Cả nhà ai cũng khen ngon còn tôi như sống lại với hương vị quê nhà
Mẹ dạy tôi cách làm bánh xèo để khi xa nhà thềm còn biết làm và mẹ dặn pha nước chấm ăn dù chay hay mặn chọn Magi là tròn vị nhất
Nguyên liệu để làm bánh đây nhé cả nhà
200g Bột gạo
50ml Nước cốt dừa
1/2 muỗng Muối
1 muỗng Bột nghệ
200g Tôm tươi
200g Thịt ba chỉ
1 củ Hành tây
100g Giá đỗ
100g Hành lá
1 chén Dầu ăn
Nước mắm magi
1 muỗng Đường trắng
2 trái Ớt
1 muỗng Nước cốt chanh
1lon bia cho vỏ bánh giòn nha
Cách làm nè
- Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt lát mỏng. Tôm cắt bỏ đầu, chân, rửa sạch để ráo nước. Xào xơ thịt và tôm cho gần chín. Đập 2 quả trứng vịt vào chén, đánh tan.
- Bước 2: Cách pha bột bánh xèo ngon: hòa 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn, 1 lít nước sôi để nguội vào âu lớn, khuấy đều. Hành lá cắt khúc nhỏ rồi cho vào âu bột cùng 500ml nước cốt dừa, trứng vịt vào trộn đều.cho thêm nữa lon bia cho vỏ bánh giòn nha
- Bước 3: Làm nóng chảo, dùng đũa gắp một mỡ cho vào chảo đảo đều hoặc có thể dùng một khúc cây chuối quết chút dầu phết khắp chảo để chống dính. Sau đó cho thịt ba chỉ, tôm vào đảo sơ cho thơm. Múc một muỗng bột đổ vào chảo rồi đảo tráng đều khắp chảo. Thêm vào một chút giá rồi dùng nắp lớn đậy lại khoảng 2 đến 3 phút.
- Bước 4: Mở nắp, gấp bánh xèo làm đôi và cho ra dĩa.
Trong khi mẹ đổ bánh mình tập làm nước chấm nha
Pha 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm Magi, 1 muỗng chanh.
Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại lần nữa là được.
Bày bánh xèo, rau sống, chén nước chấm, bánh tráng cuốn lại và thưởng thức thôi nào .
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận