Mướp đắng nhồi cá thác lác
0
bởi Vi Thị Hương
Khổ qua đem cắt dọc rồi loại bỏ phần ruột, cho ngâm trong nước muối pha loãng chừng 5 phút rồi vớt ra rổ để riêng.
– Bằm nhỏ hành tím và đầu hành lá rồi quết chung với cá thác lác thật đều tay.
– Trộn cá thác lác, hành tím, với ít muối, tiêu, đường rồi nhồi vào trái khổ qua.
– Lá hành nhúng sơ qua nước nóng cho mềm, cột ngang thân khổ qua.
– Bắc nồi nước đun sôi, để chút muối, nước mắm (hay bột nêm tùy ý thích của các bạn) rồi thả khổ qua vào, nấu lửa nhỏ trong 30 phút để khổ qua chín mềm, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.
– Khi đã chín, ta dùng dao cắt khổ qua ra thành từng khúc vừa ăn, rắc thêm tiêu và hành ngò lên.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận