Kho quẹt - Rau củ luộc
0
bởi thaiyenly58
Nguyên liệu
400 gram thịt ba chỉ
50 gram tôm nõn khô
1 quả ớt sừng
2 thìa nước mắm Maggi
Hạt nêm, tiêu, muối, đường
1 thìa tương ớt
Vài nhánh tỏi
2 củ hành khô
2 nhánh hành lá
Cách làm kho quẹt ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch và để ráo hết nước, lạng bỏ phần bì rồi thái thịt thành những miếng hình hạt vừa nhỏ.
Tôm khô bạn rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng vát chéo.
Bước 2: Làm nước sốt kho quẹt
Pha 10 muỗng canh nước mắm Maggi, 5 muỗng canh nước lọc, ít hạt nêm, tiêu, tương ớt và 7 muỗng nước lọc rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
Làm nước sốt kho quẹt
Bước 3: Rán thịt
Bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp (Tham khảo: Bếp từ Bosch) xào cho thịt ra bớt mỡ và thịt xém vàng rồi vớt thịt ra đĩa.
Cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ
Bước 4: Làm kho quẹt
Bạn chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 2 thìa là được. Khi dầu nóng bạn cho hành với tỏi băm và phi cho thơm. Tiếp tục cho tôm khô vào xào sơ qua, đến khi tôm dậy mùi thơm bạn cho hỗn hợp nước mắm, ớt vào đảo đều.
Tiếp theo bạn cho hết phần thịt ba chỉ vào cùng, thêm một chút nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun cho thịt sôi trở lại rồi hạ lửa nhỏ. Đun tiếp cho tới khi thịt chín mềm và phần nước sốt trở nên sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành món kho quẹt
Rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên rồi bạn múc kho quẹt ra bát ăn cùng rau củ luộc với cơm nóng thì ngon miễn chê.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận