Lạp xưởng Cần Đước - Long An
recipe

Lạp xưởng Cần Đước - Long An
like 0

Lạp xưởng Cần Đước - Long An
bởi yenly7839

Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi: Nguyên liệu chính để làm nên món lạp xưởng tươi này là thịt heo. Muốn có lạp xưởng ngon, việc chọn thịt cũng đòi hỏi nghiêm túc không kém khi làm giò lụa. Cách làm lạp xưởng tươi: Thịt nạc đùi khi mua phải còn nóng, đem về lóc bỏ hết các phần gân, mỡ và bầy nhầy, sau đó xắt nhỏ cỡ đốt ngón tay. Hoặc có thể xay thịt ra nhưng không được xay quá nhuyễn, làm mất độ dai của sản phẩm. Thịt sau khi xay hoặc cắt sẽ được trộn với mỡ xắt hạt lựu rồi ướp với hỗn hợp gồm đường, muối, tiêu, tỏi, bột ngọt, rượu… Bí quyết để làm ra món lạp xưởng thơm ngon phụ thuộc nhiều vào khâu ướp thịt, có người khi ướp thịt còn cho thêm nhiều vị thuốc tạo mùi vào ngâm để giữ mùi vị lâu hơn. Thịt sau khi ướp từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ sẽ được trộn thêm tiêu hột và dồn vào ruột. Để tạo ra được những “khuôn” lạp xưởng đều và đẹp, ruột được chọn phải là ruột của con heo chắc thịt và nặng ký. Sau khi đã nhồi thịt vào ruột, đem phơi và thâm kim cho thoát hơi để thịt đọng lại rồi rửa qua nước ấm cho tan hết lớp mỡ còn sót lại. Dưới sự quang hợp của các tia tử ngoại, lạp xưởng sẽ lên men và có màu đỏ thẫm theo thời gian. Nếu trời nắng tốt thì chỉ cần đến 2 – 3 nắng có thể dùng được lạp xưởng. Đến Long An mùa lạp xưởng, du khách sẽ nhìn thấy dọc các con đường trong làng treo lủng lẳng những xâu lạp xưởng to mập có màu sắc bắt mắt. Phơi lạp xưởng Phơi lạp xưởng Thưởng thức lạp xưởng tươi: Lạp xưởng tươi Long An mua về, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước để luộc lạp xưởng. Cứ để lửa nhỏ luộc cho đến khi nước dừa tươi rút hết vào xâu lạp xưởng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Nếu muốn ăn thì mang lạp xưởng ra chiên hoặc nướng lại. Du khách có thể bảo quản lạp xưởng bằng cách bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc treo trên bếp hoặc nơi nào thoáng. Lạp xưởng ngoài để luộc còn được làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon như trứng chiên lạp xưởng, cuốn lạp xưởng chiên giòn, cơm chiên lạp xưởng, lạp xưởng chiên…
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt bò kho trứng

Thịt bò kho trứng

bởi nguyenthuanh976

comment 0
like 0
view 0
Tôm rim mặn ngọt

Tôm rim mặn ngọt

bởi hoaho3193

comment 0
like 0
view 0
GÀ XÀO BẮP CẢI PHÔ MAI Hàn Quốc

GÀ XÀO BẮP CẢI PHÔ MAI Hàn Quốc

bởi Phạm Tân Phú

comment 0
like 0
view 0