Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng
recipe

Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng
like 0

Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng
bởi nguyenthilethieu75

Cá Tai tượng: 1 con (khoảng 1kg) Bánh tráng: 200gr Bún tươi: 500gr Bột bắp Dưa leo, xà lách, rau thơm các loại, ớt. Gia vị: nước mắm,Chanh.tỏi,đường, muối, giấm ăn, dầu ăn Cá Tai tượng mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sẽ giúp khử bớt mùi tanh. Làm sạch ruột cá, giữ nguyên vảy cá và đuôi. Rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ chất nhớt, để ráo nước. Chuẩn bị một cái chảo, bắc lên bếp, mở lửa làm nóng lòng chảo, khi chảo nóng, cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho ít bột bắp vào. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng khi chiên cá nha. Dầu sôi, thả cá từ từ vào, cẩn thận văng dầu vào người nhé. Múc dầu rưới đều lên thân cá, hạ lửa nhỏ khi thấy phần vảy cá đã phồng rộp lên, không nên rưới quá nhiều dầu lên phần vảy cá, vả sẽ bị rụng đấy. Quan sát và lật mặt cá khi thấy cá đã chín vàng một mặt. Hạn chế trở cá liên tục nhé, phần vảy cá rất dễ bị rụng mất nha. Khi cá chín vàng đều hai mặt thì vớt cá ra cho vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Pha nước mắm ăn kèm Cá Tai tượng chiên xù Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/3 chén nước mắm,1/3 chén nước mắm, 5 muỗng canh đường. Vặn lửa vừa, nấu cho đường tan hết,phần nước mắm sệt lại thì tắt bếp, cho thêm ớt chanh tỏi vào canh vừa khẩu vị người ăn Thế là xong rùi
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt ngan chiên cháy tỏi

Thịt ngan chiên cháy tỏi

bởi Âu Mạnh Hùng

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh.

Bánh canh.

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0
Gỏi rau muống chay.

Gỏi rau muống chay.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Món cháo gà đậu xanh.

Món cháo gà đậu xanh.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0