Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng
0
bởi nguyenthilethieu75
Cá Tai tượng: 1 con (khoảng 1kg)
Bánh tráng: 200gr
Bún tươi: 500gr
Bột bắp
Dưa leo, xà lách, rau thơm các loại, ớt.
Gia vị: nước mắm,Chanh.tỏi,đường, muối, giấm ăn, dầu ăn
Cá Tai tượng mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sẽ giúp khử bớt mùi tanh. Làm sạch ruột cá, giữ nguyên vảy cá và đuôi. Rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ chất nhớt, để ráo nước.
Chuẩn bị một cái chảo, bắc lên bếp, mở lửa làm nóng lòng chảo, khi chảo nóng, cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho ít bột bắp vào. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng khi chiên cá nha.
Dầu sôi, thả cá từ từ vào, cẩn thận văng dầu vào người nhé. Múc dầu rưới đều lên thân cá, hạ lửa nhỏ khi thấy phần vảy cá đã phồng rộp lên, không nên rưới quá nhiều dầu lên phần vảy cá, vả sẽ bị rụng đấy.
Quan sát và lật mặt cá khi thấy cá đã chín vàng một mặt. Hạn chế trở cá liên tục nhé, phần vảy cá rất dễ bị rụng mất nha.
Khi cá chín vàng đều hai mặt thì vớt cá ra cho vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
Pha nước mắm ăn kèm Cá Tai tượng chiên xù
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/3 chén nước mắm,1/3 chén nước mắm, 5 muỗng canh đường. Vặn lửa vừa, nấu cho đường tan hết,phần nước mắm sệt lại thì tắt bếp, cho thêm ớt chanh tỏi vào canh vừa khẩu vị người ăn
Thế là xong rùi
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận