Nem chua Huế
recipe

Nem chua Huế
like 0

Nem chua Huế
bởi thuthao78171

Bật mí cách làm nem chua Lai Vung Nếu bạn đang băn khoăn trong việc làm sao để làm nên những chiếc nem Lai Vung thơm ngon, hấp dẫn, thì bài Hướng dẫn cách làm nem chua Lai Vung an toàn và đơn giản dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Nem Lai Vung là đặc sản mà ai cũng nên thử một lần trong đời. Có rất nhiều người sau khi đã thử qua vị chua chua – cay cay – ngọt ngọt của đặc sản xứ “sen hồng” thì không còn hứng thú với bất kì loại nem chua nào khác nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem chua Lai Vung chuẩn vị, an toàn và cực kỳ tiết kiệm để chị em có thể thoải mái ăn uống và thết đãi gia đình, bạn bè. Nào, cùng bắt đầu thôi!  Chọn nguyên liệu Để làm được món nem chua đúng vị và an toàn cũng lắm công phu. Bước đầu tiên trong cách làm nem chua Lai Vung là chọn lựa nguyên liệu. Nguyên liệu làm nem chua phải được tuyển chọn kỹ lưỡng như sau:  Thịt heo: phải là thịt đùi heo tươi ngon từ các cơ sở mổ và bán thịt có kiểm duyệt thú ý rõ ràng. Bì heo: phải là bì heo từ heo mới mổ, cũng từ các cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bì heo muốn ngon phải tránh sử dụng da ở bụng heo để giòn và ngon hơn. Các loại gia vị: tỏi, tiêu, đường, muối, ớt xanh Các loại lá: lá vông, lá chùm ruột, lá chuối (là lá mới, có độ dày vừa phải, được lau chùi sạch sẽ Cách làm nem chua Lai Vung ngon chuẩn vị Bước 1: Thịt đùi heo sau khi mua về sẽ được làm sạch, lọc bỏ gân, rồi thái thành từng lát nhỏ. Sau đó, ướp thêm đường, muối, nước mắm để khoảng 30 phút rồi đem giã nhuyễn. Bạn sẽ nhận thấy lúc này thịt đã lên màu đỏ hồng rất đẹp. Bước 2: Bì sau khi mua về được cạo lông cho sạch sẽ, rửa với nhiều lần nước, rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm nước đá cho giòn. Lạng bỏ bớt mỡ thừa rồi cho vào máy cán nhuyễn.  Bước 3: Trộn các nguyên liệu thịt heo, bì lại với nhau sao cho thật nhuyễn.  Bước 4: Cho hỗn hợp vào máy chiết nem, để cho ra cục nem có kích thước bằng nhau. Hoặc nếu bạn không có máy trộn nem, bạn có thể dùng hộp gỗ nhỏ làm khuôn hoặc tự canh sao cho cuốn nem vuông vức là được.  Bước 5: Cho 1 quả ớt xanh nhỏ và tỏi cắt lát lên trên phần thịt, dùng lá vông (lá chùm ruột) gói 1 lớp. Sau đó dùng thêm lớp lá chuối gói lại bên ngoài. Dùng dây chuối hoặc dây nilon cột chặt lại.  Như vậy, bạn đã có được cho mình nem chua Lai Vung thành phẩm. Sau 3-4 ngày, hãy mở ra và thưởng thức, bạn nhé!  Lưu ý: Số lượng lá chuối sẽ quyết định thời gian lên men của nem. Thông thường, người ta sẽ gói lá chuối xen kẽ ngang dọc quanh nem để tạo độ thoáng, giúp nem nhanh lên men và có mùi thơm của lá. Vây nên mới có câu: Để lá ít thì nem lâu chua Để thịt vừa vừa thì nem lâu
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt kho đậu hủ

Thịt kho đậu hủ

bởi phamhoangthan66

comment 0
like 0
view 0
Thịt bò kho thơm

Thịt bò kho thơm

bởi nguyentrucan82

comment 0
like 0
view 0
Sườn bò hầm sả thơm ngon

Sườn bò hầm sả thơm ngon

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Canh thịt bò kim chi

Canh thịt bò kim chi

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0