Thịt kho tiêu
recipe

Thịt kho tiêu
like 0

Thịt kho tiêu
bởi nguyenthixuan47368

THỊT KHO TIÊU Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu - Thịt ba chỉ 500gam - Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, hạt tiêu xay nhỏ - Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn Bước 2: Sơ chế - Hành tím, tỏi mang đi bóc vỏ rửa sạch và đập dập, thái nhỏ. Ớt tách bỏ phần cuống, bỏ hạt, bổ đôi và thái nhỏ. - Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Để cho thịt không bị quắt lại trong quá trình chế biến bạn nên cắt thịt đủ độ dày. Bước 3: Làm nước màu (Kẹo đắng) Đặt chảo lên bếp đun nóng một lúc. Cho 2 muỗng cà phê đường và 3ml dầu ăn đun dưới lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 50ml nước và khuấy đều và đun cho đến khi sôi lên tắt bếp. Bước 4: Nấu thịt kho tiêu - Ướp thịt cho ngấm gia vị Dùng 1.5 thìa hành tỏi băm nhỏ; 1.5 thìa bột ngọt; 1 thìa hạt nêm; 1 thìa muối; 1 thìa đường; ½ thìa nước mắm; ½ thìa cafe tiêu xay. Cho tất cả gia vị vào trộn đều và đổ nước màu đã làm để cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút. - Hành lá cắt lấy đầu hành và chẻ nhỏ để trang trí, phần lá cắt nhỏ. Ớt cắt tỉa tạo thành hình hoa. - Bắc nồi lên bếp và đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím đã băm vào phi thơm. - Dùng đũa gắp thịt đã ướp vào nồi đun lên kho. - Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ướp thịt cùng với hành lá và ớt đã cắt nhỏ, đảo đều rồi đun với lửa vừa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp. - Bắc nồi thịt và múc thịt ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu lên cho dậy mùi. Đến đây là hoàn thành xong món thịt kho tiêu đậm đà hương vị cho món ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc

bởi hthuyduong46

comment 2
like 2
view 1
Cá rô kho tiêu

Cá rô kho tiêu

bởi thu14414

comment 0
like 0
view 0
Vịt xào sả ớt

Vịt xào sả ớt

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0
Chả cá rim sa tế

Chả cá rim sa tế

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0