Củ niếng xào thịt bò
recipe

Củ niếng xào thịt bò
like 0

Củ niếng xào thịt bò
bởi trangkinhtethuongmai

Nguyên liệu làm Củ niễng xào thịt bòCho 4 người Thịt thăn bò 200 gr Củ niễng 5 củ Tỏi băm nhỏ 3 tép Dầu hào 2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Bột năng 1 muỗng canh Hành lá băm nhỏ 1 nhánh Rau mùi 1 nhánh Ớt 2 trái Gia vị thông dụng 1 ít Sơ chế nguyên liệu Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ráo, cắt mỏng để khi ăn không bị dai. Với củ niễng, bạn bóc lớp vỏ bên ngoài cho đến phần màu trắng. Rửa củ niễng vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, vớt ra để ráo. Cắt củ niễng thành lát dày khoảng 0.5cm. Ớt cay cắt lát, hành lá và rau mùi cắt thành đoạn khoảng 1cm Ướp thịt bò với 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột năng. Trộn đều, đậy kín và ướp trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Xào củ niễng với thịt bò Bắc chảo lên bếp và đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa lớn, sau đó cho tỏi và đầu hành băm vào phi đến khi vàng thơm thì thêm thịt bò vào xào tái trong khoảng 30 giây rồi lấy ra. Như vậy thì thịt bò sẽ không bị ra nước, khi ăn sẽ mềm. Vẫn chảo đó thêm củ niễng vào xào với lửa trung bình, thêm nước nếu cần, không nên xào củ niễng quá chín vì như vậy ăn sẽ không giòn, bị bở. Khi củ niễng đã chín thì bạn nhanh tay cho thịt bò vào chảo xào cùng, để lửa lớn xào tiếp trong khoảng 30 giây nữa. Nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị Cuối cùng, khi tắt bếp thêm rau mùi cùng hành lá vào đảo qua, bày ra dĩa, rắc tiêu lên và thưởng thức thôi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá rô phi chiên giòn

Cá rô phi chiên giòn

bởi truongdung24293

comment 0
like 0
view 0
Chả cuộn xả chiên

Chả cuộn xả chiên

bởi Trần Thị Dung

comment 0
like 0
view 0
Bánh lá mẹ làm

Bánh lá mẹ làm

bởi Nguyễn Thị Khang

comment 0
like 0
view 0
Thịt trâu xào rau muống

Thịt trâu xào rau muống

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0