Cháo lươn Nghệ An
0
bởi nhp060313
Không phải ngẫu nhiên mà cháo lươn Nghệ An lại trở thành món ăn đặc trưng, là niềm nhớ, niềm thương, niềm tự hào của những người con xứ Nghệ.
Một bát cháo lươn ngon sẽ được nấu từ gạo tẻ chọn lọc, hạt gạo đều, tròn và mẩy. Lươn đạt chuẩn là lươn đồng tươi, cho thịt lươn chắc, ngọt bùi. Chế biến lươn phải cẩn thận, khéo léo để lươn không tanh và vẫn giữ được mùi thơm của thịt.
Cháo không loãng quá cũng không đặc quá, mềm mềm, dễ ăn.
Cháo trắng được múc ra bát, bỏ thêm thịt lươn, hành lá, rau răm và tiêu đen, trộn đều rồi thưởng thức.
Nguyên liệu nấu cháo lươn cũng đơn giản lắm. Chỉ cần lươn ngon, gạo tẻ ngon, gạo nếp ngon và các gia vị hành, nghệ , rau răm, ớt, rau răm, tiêu, đường, ớt, rau răm và đặc biệt là hạt nêm Maggi cho bát cháo lươn thêm đậm đà và dầu hào Maggi ướp thịt lươn cho vị lươn thêm ngọt.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận