Canh ngân dọc mùng
0
bởi Trần Thị Nhung
Sơ chế các nguyên liệu: Dọc mùng bỏ vỏ thái vát mỏng và bóp với muối rửa sạch vắt kiệt nước để ráo. Hành hoa và rau ngổ rửa sạch, sả, hành khô bóc vỏ cùng gừng, nghệ gọt vỏ đập dập băm nhỏ. Thịt ngan rửa sạch với nước muối loãng sau đó nhúng qua nước sôi để ráo. Cho sả, hành khô, gừng nghệ, ớt ướp cùng thịt ngan và 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa phở mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính trong 10' sau đó cho lên bếp xào săn, 1,5 bát tô nước vào đun khoảng 15', cho mẻ vào nêm lại canh cho vừa miệng chua ngọt mặn cay. Cho tiếp rau ngổ và hành hoa đã thái nhỏ vào đun sôi lại và tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận