THỊT KHO NƯỚC TƯƠNG MAGGI
0
bởi anhdao17111995
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước tương MAGGI, ½ muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng dầu hào MAGGI hành tím, ớt băm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ.Đổ thịt đã ướp cùng trứng đã luộc chín vào nồi, kho với chút nước, khi thịt sôi đổ tiếp vào nồi ½ bát nước dừa tươi. Đun nhỏ lửa liu riu. Khi nước thịt đã sôi, bạn cho vào nồi ½ muỗng nước màu vừa chế biến và đun trong vòng 1 tiếng.
Sau khoảng 1 tiếng, bạn đổ phần nước dừa còn lại vào nồi. Chú ý thường xuyên vớt bọt mỡ ra để nước thịt được trong và ngon hơn. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận