BÚN THỊT NƯỚNG ĐẬM HƯƠNG ĐÀ THÀNH
recipe

BÚN THỊT NƯỚNG ĐẬM HƯƠNG ĐÀ THÀNH
like 0

BÚN THỊT NƯỚNG ĐẬM HƯƠNG ĐÀ THÀNH
bởi huyentrangmainu222

Không giống như bún chả Hà Nội và cũng không phải là bún bò Nam Bộ, bún thịt nướng Đà Nẵng mang cái vị cái hồn thấm đậm đà như chính cái tình của người miền Trung quanh năm mưa nắng giãi dầu. ✨ Nguyên Liệu • Thịt heo (nạc vai, ba chỉ) • Tỏi, hành, sả • Muối, tiêu, đường • Mật ong • Dầu điều, mắm, dấm, nước tương Maggi, dầu hào Maggi • Mè, đậu phộng • Rau sống, dưa leo, chanh • Bún gạo ✨ Cách thực hiện • Sơ chế và ướp thịt heo: Trước tiên, với 1kg thịt heo mua về bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt, rồi đem rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt thành các lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay là được. Cho phần thịt heo đã cắt ra tô ướp cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê nước tương Maggi, 2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh dầu hào Maggi, 1 muỗng canh dầu màu điều. Dùng muỗng trộn đều, xỏ que xiên thịt vào vừa ăn, để nguyên xiên thịt cho thấm đều gia vị trong vòng 8 - 12 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh. • Làm sốt mật ong để nướng: Cho 1 thìa dầu hào Maggi 1 thìa mật ong và thìa dầu điều vào trộn đều để làm nước sốt rưới lên mặt thịt khi nướng cho thịt đậm đà vàng óng đẹp mắt. • Sơ chế rau sống: Nhặt bỏ các lá dập úng, héo úa đi chỉ giữ lại lá non, đồng thời đem ngâm cùng nước muối pha loãng từ 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo. • Nướng thịt: Làm nóng nồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 - 15 phút. Cho xiên thịt heo vào nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 7 phút. Sau đó, dùng sốt dầu hào Maggi và mật ong để quét lên mặt thịt rồi trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng thêm 5 phút. Đến khi thấy thịt vàng đều cả 2 mặt thì tắt nồi, cho xiên thịt heo ra dĩa. ✨ Hoàn thành: Với bún thịt nướng, bạn lấy tô rồi lần lượt cho 1 ít bún tươi, rau sống, dưa giá, thịt heo vừa nướng và nước mắm chua ngọt ăn kèm vào là thưởng thức thôi nào! Bún thịt nướng quả đúng là món ăn thật tuyệt vời các bạn nhỉ? Bên cạnh từng sợi bún mềm mềm thì còn có thịt heo đậm vị được nướng vàng óng ngọt thơm nhờ dầu hào Maggi và nước tương Maggi cho món ăn thêm hấp dẫn vô cùng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khoai mỡ nấu tôm

Canh khoai mỡ nấu tôm

bởi Mai Nữ Huyền Trang

comment 0
like 0
view 0
TRÉ TRỘN ĐÀ NẴNG

TRÉ TRỘN ĐÀ NẴNG

bởi duyhungtran743

comment 0
like 0
view 0
Cải ngọt xào thịt bò

Cải ngọt xào thịt bò

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Nộm hoa chuối hải sản

Nộm hoa chuối hải sản

bởi BÙI ĐỨC HOÀNG

comment 0
like 0
view 0