MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG
recipe

MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG
like 0

MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG
bởi huyentrangmainu222

Yêu Đà Nẵng nên làm mỳ quảng với chai Maggi thần thánh, thử không? Xin giới thiệu Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng chính hiệu madebyme hihi Món mì quảng gà Đà Nẵng có hương vị thơm ngon, độc đáo là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì gạo vừa mềm, vừa dai, thịt gà ta thơm béo, nước dùng đậm đà ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi ngon và chút nước mắm nguyên chất, chút đậu phộng rang, bánh tráng nướng, ăn 1 lần là nhớ mãi không quên. ✨Nguyên liệu chuẩn bị • Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn) • 1 lít nước dừa tươi • 4-5 củ hành khô • 2 củ tỏi • Ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn) • Mì quảng • Đậu phộng rang (lạc rang) • Bánh tráng nướng (bánh đa) • Hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi • Rau sống: bắp chuối bào, giá, cải non • Gia vị: hạt tiêu, đường, một trái chanh, đặc biệt là hạt nên Maggi và dầu hào Maggi nhé ✨ Sơ chế nguyên liệu • Thịt gà mua về bạn làm sạch, rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn lóc thịt để riêng, cắt miếng nhỏ vừa ăn để nhân. Phần xương gà hoặc những bộ phân không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn • Giã dập hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi). Ướp thịt gà, lòng gà với hành, tỏi, ớt đã giã dập, thêm tiêu xay, đường, hạt nêm Maggi, dầu hào Maggi, trộn đều rồi để ít nhất 30 phút để thịt ngấm gia vị. Với xương gà, bạn ướp tương tự như trên. • Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách nhặt sạch và cắt thành miếng vừa ăn, trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch và để ráo nước. ✨ Cách nấu món mì quảng gà Đà Nẵng • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà và xương gà vào xào cho đến khi chúng săn lại. • Bước 2: Sau đó, bạn cho nước dừa vào nồi, nấu cùng với gà trong vòng 15 - 20 phút. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã tiết hết nước ngọt, bạn tiến hành nêm nếm lại bằng hạt nêm Maggi cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ớt để nước dùng có màu đẹp mắt. • Bước 3: Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. • Bước 4: Chuẩn bị ớt cắt lát, nước mắm ớt nguyên chất, chanh cắt lát và các loại rau sống, bày ra đĩa. Cho rau sống vào tô, thêm mì đã chần lên trên rồi chan nước dùng và thịt gà vào, thêm đậu phộng rang, hành, ngò cắt nhỏ nữa là xong. • Bước 5: Khi thưởng thức, bạn vắt chanh, bẻ nhỏ bánh tráng nướng vào, trộn đều và thưởng thức. Món ăn này sẽ càng ngon hơn nếu có thêm một ít tương ớt rim Đà Nẵng. Mì quảng gà Đà Nẵng là sự hòa quyện của thịt gà ngọt dai, béo ngậy bởi đậu phộng, ngọt thanh của nước lèo, rau thơm nồng tươi mát…ăn hoài không chán. Nhắc đến mỳ quảng nhớ ngay đến Đà Nẵng. Ở nhà du lịch qua ẩm thực với Maggi nào?‍??‍??‍?
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá lóc

Canh cá lóc

bởi Cao Hoàng Khánh

comment 1
like 1
view 0
Canh cải xoong nấu tim heo

Canh cải xoong nấu tim heo

bởi Thân Văn Trình_642ef35b4220c

comment 0
like 0
view 0
BÍ NON NHỒI THỊT KHO

BÍ NON NHỒI THỊT KHO

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
Xôi trám đen

Xôi trám đen

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0