Gỏi Cá Nam Ô
0
bởi maithuydieu20286
Gỏi cá Nam Ô là món đặc sản ở Nam Ô, Đà Nẵng. Để làm được gỏi cá ngon cần dùng nguyên liệu chính là cá chích tươi sống. Mà chỉ có ở vùng Nam Ô mới là nơi đánh bắt được nhiều loại cá để làm món gỏi này. Vị gói cá Nam Ô ăn sẽ có hương vị tươi ngon, ngọt thịt hơn hẳn so với những nơi khác.
Cá chích khi đánh bắt về sẽ được cắt bỏ đầu, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột, rửa sạch sẽ, rút xương, thái lát. Bí quyết để loại bỏ mùi tanh của cá là khi rử cá, cho thêm ít giấm, muối rửa cùng cá.
Gỏi cá Nam Ô có gỏi cá ướt và gỏi cá khô. Cách chế biến cả hai loại gỏi này cũng tương đồng nhau.
Gỏi cá khô: Sau khi cá được sơ chế xong, để ráo nước, sẽ trộn cá với thính, đậu phộng rang, vừng rang, bánh tráng nướng giã nhỏ với các loại gia vị khác.
Gỏi cá ướt: Khi cá được làm sạch, sẽ ướp cá trích cùng tỏi, giềng, gừng giã nhỏ, rồi đem ngâm trong nước dùng được pha với nước mắm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận