Nấm hương kho đậu hũ và chao
recipe

Nấm hương kho đậu hũ và chao
like 0

Nấm hương kho đậu hũ và chao
bởi huyentrangmainu222

Nguyên liệu làm Nấm rơm kho đậu hũ Cho 2 người Nấm rơm 500 gr Đậu hũ 4 miếng Gia vị 10 gr (bột ngọt/nước tương Maggi/đường/tiêu) Hành lá 40 gr Ớt 3 trái Cách chế biến Nấm rơm kho đậu hũ 1. Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm rơm đem chẻ làm 2, sau đó cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút.
Đậu hũ đem cắt làm 4. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát.
Hành lá rửa sạch, đem phần thân và đầu hành cắt nhỏ và để riêng 2 loại. 2. Ướp nấm Ướp nấm với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ. Trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị. 3. Xào sơ nấm Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại. 4. Kho nấm và đậu hũ Cho đậu hũ vào xào và đảo đều để đậu hũ được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp. Cuối cùng cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
BÍ NON NHỒI THỊT KHO

BÍ NON NHỒI THỊT KHO

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
TRỨNG CÚT CHIÊN KHO ĐẬU HŨ

TRỨNG CÚT CHIÊN KHO ĐẬU HŨ

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
Bánh tráng cuốn cá nục hấp

Bánh tráng cuốn cá nục hấp

bởi hoangthiphuonguyen312

comment 0
like 0
view 0
Món bò xào lúc lắc

Món bò xào lúc lắc

bởi Nguyễn Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0