Nem lụi
0
bởi thuyhtth92
Ngày trước sinh viên khi còn đi học, đi qua mấy cửa hàng nem lụi mà sao thấy nó thơm ngon, quyến rũ lạ thường làm sao, nhưng cũng ít được ăn vì không có tiền, tính ra một cái nem lụi có kho bằng cả gói mỳ tôm ăn được một bữa rồi. Đành đi lướt qua nhanh rồi cơn thèm cũng qua thôi?
Mãi đến sau này ra trường, đi làm rồi mới được ăn, nhưng ăn ở quán cũng không đã lắm, vì một cái nó nhỏ không à, thế nên mình hay tự làm ăn cho cho sướng:)))
Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm nem lụi mình hay làm nhà ăn như sau:
-Nguyên liệu: thịt nạc ba chỉ xay nhuyễn, có thể thêm tôm hoặc không cũng ngon, nêm vào thịt chút tiêu, mắm, dầu hào, nước tương,hạt nêm, sau đó mang ướp 30 phút trong tủ lạnh cho thịt ngấm.
- Thực hiện: Sau 30 phút , mang thịt ra nặn vào cây sả đã rửa sạch, xịt lớp dầu mỏng, sau đó cho vào nồi chiên không dầu, set nhiệt 180 độ 20 phút( tuỳ nhiệt lò và kích thước nem của bạn nha).
Tadaa!!! Thế là đã có mẹt nem lụi thơm ngon, chấm cùng nước mắm chua ngọt là tuyệt vời ông mặt trời nhaa
Các bạn cùng làm thử nha?
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận