Thịt Kho Đậu Hũ Tương Bần
0
bởi trangninhthi88
Thịt heo là nguyên liệu nấu món chính cực kỳ phổ biến và thông dụng đối với mọi nhà. Bởi vì có rất nhiều món ăn được làm bằng thịt heo và từ các kiểu cách nấu đến sự kết hợp nguyên liệu cũng khác nhau. Một trong những cách nấu quen thuộc nhất và thường được các mẹ nội trợ miền Bắc hay làm đó là nấu thịt kho đậu hũ và tương bần.
Nguyên liệu:
3-5 lạng thịt ba chỉ ngon- Nửa bát tương bần, 2 miếng đậu đã chiên
Hành, tỏi băm nhuyễn
Gia vị: ớt, đường, hạt tiêu, hạt nêm Maggi,...
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó đem ướp với các gia vị hành, hạt tiêu, hạt nêm Maggi, tương bần, đường và ớt.
Bước 2: Làm nóng nồi trước, sau đó cho thịt cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Cho đậu hũ vào .
Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp. Món thịt kho tương bần rất dễ làm và ăn kèm với cơm nóng ngon miệng, ngọt ngọt. Hãy thử nhé!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận