NEM NƯỚNG NHA TRANG
0
bởi luongvuthuykieu
NEM NƯỚNG ĐẶC SẢN NHA TRANG
NHA TRANG được biết đến bởi bãi biển cát trắng mịn, nước biển xanh mát và rất nhiều đặc sản. Một trong những đặc sản đó là món NEM NƯỚNG NHA TRANG.
Với nước chấm đặc trưng đã tạo ra một hương vị khác biệt cho món ăn không lẫn vào đâu được.
Vậy NEM NƯỚNG đã được làm như thế nào ? Mời mọi người cùng làm với mình nhé!!!
?♀️ CÔNG THỨC
Muỗng canh: mc
Muỗng cafe: mcf
? NEM
+ Thịt heo( lợn) xay sẵn 500g
+ Bột bắp 1mc
+ Nước mắm 1mc
+ Bột nở 1/2mcf
+ Nước lạnh 1mc
+ Đường 3mcf
+ Muối 1mcf
+ Bột thính 1mc
? NƯỚC CHẤM
+ Gan heo( lợn)200g
+ Tỏi xay 1 ít
+ Nước 200ml + 100ml +200ml
+ Dầu hàu 1mc
+ Tương cà chua 2mc
+ Nước mắm 1mc
+ Nước sốt thịt nướng 1mc
+ Bơ đậu phộng 2mc
? BÁNH TRÁNG GIÒN
+ Nước cốt dừa 3mc
+ Dấm ăn 1mc
+ Đường 1mc
?? CÁCH LÀM
1. Nước gia vị nem:
- cho tất cả gia vị vào chén trộn đều.
2. Thịt heo để đông lạnh 2~3h lấy ra bẻ nhỏ cho vào khay của máy làm bánh mì đa năng nhấn nút khởi động chế độ nhồi, cho máy nhồi thịt, cho tiếp nước gia vị nem vào nhồi 15phút.( nếu không có máy thì trộn bằng tay cũng OK nhưng hơi lạnh nhá?
3. Lấy thịt ra khỏi máy cho hành tím, tỏi xay nhuyễn vào thịt đã được nhồi bằng máy, trộn đều cho vào túi nilong cột miệng lại rồi để thịt nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh.
? NƯỚC CHẤM
1. Gan heo( lợn) rửa thật sạch, để ráo nước. Cho vào máy xay nhuyễn gan heo.
2. Đặt chảo lên bếp cho nước, bột nếp vào khuấy tan, bậc lửa trung bình khuấy cho bột đặt sệt, tắt bếp.
2. Bắt chảo dầu lên bếp lửa vừa, cho 1 ít tỏi băm vào phi cho vàng thơm, cho gan đã xay nhuyễn vào trộn đều, thêm 100ml nước, nêm gia vị, bột nếp, thêm 200ml nước khuấy đều cho đến khi có độ sánh sệt lại thì tắt bếp ngay.
? BÁNH TRÁNG GIÒN
1. Nước cốt dừa, giấm, đường cho vào chén khuấy tan.
2. Bánh tráng 22cm cắt làm đôi. Phết hỗn hợp cốt dừa lên 1 mặt rồi cuốn lại thành thanh nhỏ dài cho vào chảo chiên vàng . “Chú ý “ bánh tráng mỏng nên chiên với lửa nhỏ, hơi vàng là gấp ra ngay để lâu nó cháy khét nhá ?
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận