Bánh Căn Quê Tôi
recipe

Bánh Căn Quê Tôi
like 0

Bánh Căn Quê Tôi
bởi kemantue

Cách thực hiện: 1 chén gạo 1/2 chén cơm nguội 2,5 chén nước lọc 1 muỗng cà phê muối 1/4 chén đường 1,5 muỗng canh tỏi băm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm 3 muỗng canh nước mắm Vài nhánh hành lá, 1 chén nhỏ ớt bột. Vo gạo với nước sạch và ngâm gạo trong 1 chén nước ít nhất 24 giờ. Kế đến, bạn cho gạo vào máy xay sinh tố cùng 1 chén cơm nguội, 1,5 chén nước với 1/2 muỗng cà phê muối. Phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm với vài nhánh đầu hành lá trong 1 cái nồi. Thêm 1 chén nước vào với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi bạn thả các viên thịt xíu mại vừa hấp vào. Rưới kèm ớt bột và đun sôi. Ở 1 nồi khác, bạn cho vào 1/4 chén đường, 1 chén nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm hòa tan trên bếp. Thoa khuôn đổ bánh với chút dầu ăn cho đỡ dính, đun nóng lên thì bạn cho bột vào. Nghiêng chảo để bột cháy đều khuôn và đậy nắp lại. Bày bánh ra dĩa, múc 1 giá nước chấm đã đun kèm 1 giá xíu mại, thêm mỡ hành và tiêu lên dùng kèm với bánh căn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chân giò kho riềng sả

Chân giò kho riềng sả

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Giò heo nấu nui

Giò heo nấu nui

bởi Nguyễn Bích Trâm

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho dứa nhà làm

Thịt kho dứa nhà làm

bởi Bích Hiền

comment 0
like 0
view 0