Bánh Căn Quê Tôi
0
bởi kemantue
Cách thực hiện:
1 chén gạo
1/2 chén cơm nguội
2,5 chén nước lọc
1 muỗng cà phê muối
1/4 chén đường
1,5 muỗng canh tỏi băm
1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm
3 muỗng canh nước mắm
Vài nhánh hành lá, 1 chén nhỏ ớt bột.
Vo gạo với nước sạch và ngâm gạo trong 1 chén nước ít nhất 24 giờ. Kế đến, bạn cho gạo vào máy xay sinh tố cùng 1 chén cơm nguội, 1,5 chén nước với 1/2 muỗng cà phê muối.
Phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm với vài nhánh đầu hành lá trong 1 cái nồi. Thêm 1 chén nước vào với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi bạn thả các viên thịt xíu mại vừa hấp vào. Rưới kèm ớt bột và đun sôi.
Ở 1 nồi khác, bạn cho vào 1/4 chén đường, 1 chén nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm hòa tan trên bếp.
Thoa khuôn đổ bánh với chút dầu ăn cho đỡ dính, đun nóng lên thì bạn cho bột vào. Nghiêng chảo để bột cháy đều khuôn và đậy nắp lại.
Bày bánh ra dĩa, múc 1 giá nước chấm đã đun kèm 1 giá xíu mại, thêm mỡ hành và tiêu lên dùng kèm với bánh căn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận