Chả lá lốt yêu thương
recipe

Chả lá lốt yêu thương
like 0

Chả lá lốt yêu thương
bởi dongnguyenthao

Chảs S Chả lá lốt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngon mà tác dụng của lá lốt và thịt heo với sức khỏe là rất nhiều. Với hương thơm ‘nức mũi’ đặc trưng, cùng phần nhân thịt đậm đà, chả lá lốt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chọn lá lốt ngon: chọn lá có màu sậm, phiến lá to, không bị rách. Cách chọn thịt heo ngon: bạn nên chọn thịt heo xay có lẫn nạc và mỡ để cuốn thịt không bị khô, thịt màu hồng tươi, không có mùi lạ. Cách chọn hành tím ngon: chọn những củ hành tím to, đều nhau, cầm chắc tay, không bị mốc. Không chọn củ dẹp, mềm. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Thịt xay sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo nước. Nếu thịt chưa xay thì rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi xay hoặc băm tay cho nhuyễn. Hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch với nước, sau đó cắt thành đoạn nhỏ tầm 0.3 - 0.5 cm. Sơ chế lá lốt Bạn tìm gì? Đóng Trang chủ Tìm kiếm hơn 10k sản phẩm KHUYẾN MÃI SỐC (474) THỊT, CÁ, TRỨNG, HẢI SẢN (6) RAU, CỦ, TRÁI CÂY (35) THỰC PHẨM ĐÔNG - MÁT (229) MÌ, MIẾN, CHÁO, PHỞ (320) GẠO, BỘT, ĐỒ KHÔ (319) DẦU ĂN, NƯỚC CHẤM, GIA VỊ (406) BIA, NƯỚC GIẢI KHÁT (581) SỮA CÁC LOẠI (156) BÁNH KẸO CÁC LOẠI (498) CHĂM SÓC CÁ NHÂN (667) SẢN PHẨM CHO MẸ VÀ BÉ (83) VỆ SINH NHÀ CỬA (262) ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH (132) ƯU ĐÃI TỪ HÃNG XEM 1.730 SIÊU THỊ Công thức nấu ăn Mẹo vặt bếp núc Đặc sản vùng miền Địa điểm ăn uống Chế độ ăn uống Kinh nghiệm hay > Món ngon mỗi ngày > Công thức nấu ăn Cách‌ ‌làm‌ ‌chả‌ ‌thịt‌ ‌lá‌ ‌lốt‌ ‌thơm‌ ‌nức‌ ‌mũi‌ ‌cho‌ ‌cả‌ ‌gia‌ ‌đình‌ ‌ Cách‌ ‌làm‌ ‌chả‌ ‌thịt‌ ‌lá‌ ‌lốt‌ ‌thơm‌ ‌nức‌ ‌mũi‌ ‌cho‌ ‌cả‌ ‌gia‌ ‌đình‌ ‌ Chả thịt lá lốt là đặc sản được rất nhiều người ưa thích. Cùng Bách hóa XANH bắt tay vào bếp ngay để gia đình của bạn thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé. Xem nhanh 1. Nguyên liệu làm chả thịt lá lốt 2. Cách làm chả thịt lá lốt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Ướp thịt làm chả Bước 3 Tiến hành cuốn chả Bước 4 Chiên chả thịt lá lốt Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức Không chỉ thơm ngon mà tác dụng của lá lốt và thịt heo với sức khỏe là rất nhiều. Với hương thơm ‘nức mũi’ đặc trưng, cùng phần nhân thịt đậm đà, chả lá lốt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Không những vậy, cách làm món này cũng rất đơn giản. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách làm chả thịt lá lốt thơm nức mũi cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Chuẩn bị 30 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 - 3 người 1 Nguyên liệu làm chả thịt lá lốt Thịt heo xay: 400g (có thể mua thịt nạc heo sau đó bằm nhuyễn) Lá lốt: 20-30 lá (loại to, đẹp) Hành lá, hành tím, tỏi Gia vị: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn Nguyên liệu làm món chả thịt lá lốt Nguyên liệu làm món chả thịt lá lốt Mẹo hay: Cách chọn lá lốt ngon: chọn lá có màu sậm, phiến lá to, không bị rách. Cách chọn thịt heo ngon: bạn nên chọn thịt heo xay có lẫn nạc và mỡ để cuốn thịt không bị khô, thịt màu hồng tươi, không có mùi lạ. Cách chọn hành tím ngon: chọn những củ hành tím to, đều nhau, cầm chắc tay, không bị mốc. Không chọn củ dẹp, mềm. 2 Cách làm chả thịt lá lốt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Thịt xay sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo nước. Nếu thịt chưa xay thì rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi xay hoặc băm tay cho nhuyễn. Hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch với nước, sau đó cắt thành đoạn nhỏ tầm 0.3 - 0.5 cm. Sơ chế lá lốt Lá lốt sau khi rửa sạch, khô ráo, bạn cắt bỏ cuống lá và sống lá để lá lốt thành những khổ hình chữ nhật để dễ cuốn nhé. Nhiều người sau khi cắt lá lốt bỏ đi phần ria đi. Tuy nhiên đó lại chính là bí quyết để món chả được thơm ngon. Vì vậy hãy giữ lại và băm nhỏ phần lá lốt dư ra nhé. Bước 2 Ướp thịt làm chả Thịt sau khi băm đem đi trộn đều cùng hành tím, tỏi, hành lá và lá lốt băm nhỏ. Tiếp theo, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu (nếu có trẻ con ăn bạn nên giảm lượng tiêu lại nhé), 2 muỗng cà phê nước mắm. Sau khi có đủ gia vị trên, bạn hãy đảo thật đều lên bằng găng tay và để trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị nhé! Bước 3: Tiến hành cuốn chả Trải mặt trái của miếng lá lốt đã cắt vuông vức ra, dùng thìa xúc một lượng nhân vừa đủ lên trên rồi cuốn lại. Cứ thế, cuốn cho đến khi hết nhân. Bước 4 Chiên chả thịt lá lốt Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào láng mặt chảo. Lưu ý không nên đổ quá nhiều dầu, cho dầu ngập ⅓ cuốn thịt là được nhé.Bây giờ thì bắt đầu cho chả vào chảo và chiên thôi nào. Bạn nên chiên phần chả có mép lá chìa ra trước nhé để chả được cố định trong lúc chế biến. Còn nếu đã cố định chả bằng tăm thì bạn không cần lo nữa nhé! Lật đều chả khoảng 10-15 phút cho đến khi toàn bộ bề mặt lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là chả đã chín rồi đó. Khi gắp ra dĩa, bạn hãy lót một vài tờ giấy ăn ở dưới để thấm bớt dầu, lúc ăn không bị ngấy. Bước 5 Thành phẩm Vậy là bạn đã có món chả thịt lá lốt cực kỳ thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chỉ với 45 phút chế biến, bạn đã có một món ăn cực hấp dẫn cho cả gia đình. Chả chín đều, không cháy, nhân chả ẩm, hương thơm ngào ngạt. Chấm với nước tương đậu nành thanh dịu Maggi thì còn gì tuyệt hơn. Bây giờ thì bắt đầu cho chả vào chảo và chiên thôi nào. Bạn nên chiên phần chả có mép lá chìa ra trước nhé để chả được cố định trong lúc chế biến. Còn nếu đã cố định chả bằng tăm thì bạn không cần lo nữa nhé!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh vịt

Canh vịt

bởi Vi Thị Hương_6420759724e07

comment 0
like 1
view 1
Cơm chiên chay

Cơm chiên chay

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 1
view 1
Miến xào rau củ thơm ngon

Miến xào rau củ thơm ngon

bởi Chu Thị Thu Trang

comment 0
like 1
view 0
Thịt bò hầm dưa chua .

Thịt bò hầm dưa chua .

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0