Bún riêu tôm thịt
0
bởi Phạm Quốc Công
Bắc nồi nước lên bếp, thả táo, lê, hành tây (cắt làm tư). Nấu cho nước sôi khoảng 30 phút rồi hạ nhỏ lửa.
Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào với 1 ít nước mắm, đổ hỗn hợp này vào nồi. Để dành vài miếng cà chua đến khi gần ăn mới cho vào nồi để lúc múc ra tô không bị nát.
Ngâm tôm khô vào nước cho nở, xào sơ.
Cắt miếng đậu hũ, chả cá rồi chiên giòn.
Cắt thịt chân giò miếng vừa ăn, chặt nhỏ sườn non.
Cho các thành phần trên vào nồi, nấu ở lửa vừa thêm khoảng 30 phút để sườn mềm.
Vo viên riêu tôm thịt thả vào nồi, khoảng 5 phút là riêu chín.
Nêm gia vị vào nước dùng tùy khẩu vị gia đình.
Cho 1 xíu dầu vào chảo, đổ vài hạt màu điều vào đảo cho ra màu rồi gạn lấy phần hạt bỏ đi. Cho phần dầu vào nồi để tạo màu cam bắt mắt.
Cắt miếng chả lụa và thái nhỏ hành.
Khi thưởng thức, lấy bún vào tô, xếp chả lụa và từng thành phần ăn kèm yêu thích rồi chan nước dùng, rắc thêm hành. Nhâm nhi bún cùng rau sống.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận