Miến lươn lối cổ.
recipe

Miến lươn lối cổ.
like 0

Miến lươn lối cổ.
bởi Vi Thị Hương

Nấu nước dùng miến lươn theo cách xưa thì hơi đục do giã xương lươn và lọc lấy nước như cách làm với cua. Sau đó đun lên cùng râu mực nướng. Còn nếu thích nước dùng trong hơn thì ninh xương, tiết lươn cùng râu mực nướng cho ngọt nước, thêm hành khô và gừng nướng cho thơm. Chú ý đun lửa nhỏ liu riu và mở vung. Phi thơm hành khô với mỡ gà hoặc mỡ lợn (mỡ gà thơm hơn), trút lươn đã ướp vào xào. Ban đầu để lửa to chút, sau đó hạ lửa dần. Chú ý đảo nhẹ tay để tránh làm lươn bị vỡ nát. Khi thịt lươn săn lại thì rưới thêm nước mắm ngon, rắc chút hạt tiêu là được. Trình bày: Chần miến qua nước, tiếp tục nhúng vào nồi nước dùng lươn cho nở và thấm vị đậm đà rồi bày ra bát. Gắp thịt lươn để lên trên, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ. Sau đó, múc nước dùng nóng chan lên. Rắc chút hành phi, hạt tiêu, thêm ớt chưng và thưởng thức nóng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Khổ qua nhồi thịt

Khổ qua nhồi thịt

bởi vuongnguyen2919

comment 0
like 0
view 0
Dồi chay đơn giản

Dồi chay đơn giản

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 1
view 1
Món Canh bí đao nhồi thịt

Món Canh bí đao nhồi thịt

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Phở gà nước

Phở gà nước

bởi Nguyễn T Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0