Cá nục kho ớt xanh
recipe

Cá nục kho ớt xanh
like 0

Cá nục kho ớt xanh
bởi hieuxuanmai.qb60

Nguyên liệu làm Cá nục kho ớt xanh Cho 4 người Cá nục nhỏ 8 con Ớt xanh 5 quả Dầu ăn 2 muỗng cà phê Nước mắm Maggi 1 muỗng cà phê Dầu màu điều 2 muỗng cà phê Gia vị: đường/muối/bột ngọt/tiêu Cách chế biến Cá nục kho ớt xanh 1.Sơ chế nguyên liệu
Cá nục khi mua về bạn cắt bỏ phần vây, mang và ruột. Để khử mùi tanh của cá, bạn nên rửa cùng một ít nước muối pha loãng. Tiếp theo, rửa lại với nước từ 3 - 4 lần rồi vớt ra để ráo sau đó cho vào nồi đất.
Ớt khi mua về bạn dùng dao cắt bỏ cuống và đem đi rửa sạch lại với nước từ 2 - 3 lần. 2.Ướp và kho cá Bạn ướp cá nục với hỗn hợp gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng hạt tiêu và trộn đều nguyên liệu. Ớt xanh bạn cắt làm hai rồi thả vào nồi cá đã ướp trước đó. Tiếp theo, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, dùng đũa trộn đều và để ướp trong 10 phút. Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi sôi thì cho vào nồi 1 ít nước lọc xăm xắp mặt cá để cá không bị cạn nước. Kế đó, để cá có màu hấp dẫn, bạn cho vào 1 muỗng cà phê dầu màu điều. Sau đó, bạn tiếp tục kho đến khi cá chín hoàn toàn, nước kho sệt lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng nhé!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá Nghéo nhà làm

Cá Nghéo nhà làm

bởi Nguyễn Thị Vân Trinh

comment 0
like 0
view 0
SÒ HUYẾT QUẢNG BÌNH

SÒ HUYẾT QUẢNG BÌNH

bởi NGUYỄN KHÁNH LUNG

comment 0
like 0
view 0
LƯƠN XÀO XẢ ỚT QUẢNG

LƯƠN XÀO XẢ ỚT QUẢNG

bởi NGUYỄN KHÁNH HIẾU

comment 0
like 0
view 0
Mực 1 nắng nướng tỏi ớt

Mực 1 nắng nướng tỏi ớt

bởi Nguyễn thị kiều doan

comment 0
like 0
view 0