Trứng cút kho đậu hũ
recipe

Trứng cút kho đậu hũ
like 0

Trứng cút kho đậu hũ
bởi trangninhthi88

Nguyên liệu làm Trứng cút kho đậu hũ Đậu hũ 5 miếng Trứng cút 30 quả Hành tây 1 củ Hành tím 4 củ Đầu hành lá 2 nhánh Tỏi 2 tép Ớt hiểm 3 trái Nước dừa tươi 400 ml Nước mắm 4 muỗng canh Dầu ăn 260 ml Gia vị: Hạt nêm Maggi, Đường, Tiêu xay Cách chế biến Trứng cút kho đậu hũ 1.Sơ chế nguyên liệu
Hành tím và tỏi mua về bạn lột vỏ, sau đó đem 2 củ hành tím cùng 2 tép tỏi đi băm nhuyễn.
Hành tây cũng lột vỏ rồi cắt múi cau. Riêng đầu hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. 2.Chiên đậu hũ Bắc chảo lên bếp cùng 250ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi thì bạn giảm xuống lửa nhỏ, rồi cho 5 miếng đậu hũ đã cắt vào chiên 7 - 10 phút, đến khi thấy vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu. 3.Luộc trứng và bóc vỏ Kế đến, bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 30 quả trứng cút vào luộc 15 - 20 phút, đến khi trứng chín thì tắt bếp, cho ra tô nước lạnh để nguội 5 - 10 phút, rồi lột vỏ là được. 4.Pha sốt Chuẩn bị 1 cái chén cho vào 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, tiến hành trộn đều tất cả lên với nhau. 5.Kho trứng cút Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn (10ml), cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm với lửa vừa. Kế đến, cho phần nước sốt vào xào sơ 3 - 5 phút, rồi thêm trứng cút, đậu hũ, 1 củ hành tây cắt múi cau, 3 trái ớt hiểm và 400ml nước dừa vào tiến hành kho 15 - 20 phút. Cuối cùng, khi thấy tất cả đã chín mềm, thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nốt 2 đầu hành lá cắt khúc và 2 củ hành tím vào, tắt bếp nữa thôi là được.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt bò xào lúc lắc

Thịt bò xào lúc lắc

bởi xuantruong8257

comment 0
like 0
view 0
Xôi Khúc 3

Xôi Khúc 3

bởi Trần Thị Thơm

comment 0
like 0
view 0
Bánh chè lam

Bánh chè lam

bởi Trần Minh Thông

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho dưa cải chua

Thịt kho dưa cải chua

bởi Nguyễn Thanh Hải

comment 0
like 0
view 0