Gỏi mực nút
0
bởi Âu Mạnh Hùng
Bước 1: Mực nút tươi mua về rạch phần bụng lấy bỏ túi mực đen bên trong. Rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.
Gỏi mực nút - 3 Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho vào ít muối, vài miếng gừng đập dập, thả hết phần mực vào luộc. Mực săn chuyển đục là vừa chín tới thì vớt ra.
Gỏi mực nút - 4 Bước 3: Hành tây, hành tím thái lát mỏng ngâm nước đá để giảm vị hăng Ngò gai thái khúc. Băm nhuyễn gừng, tỏi, ớt.
Gỏi mực nút - 5 Bước 4: Cho vào chảo 5 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt và phần gừng, tỏi, ớt băm vào. Đun nhỏ lửa đến khi sôi lên thì tắt bếp để nguội.
Gỏi mực nút - 6 Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu vào âu, thêm phần sốt rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa thêm gò gai, đậu phộng lên mặt.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận