Chân gà kho nghệ
0
bởi trantrang7543
Chân gà chà rửa sạch với muối giấm, cắt bỏ móng chân rồi rửa lại thật sạch, sau đó cắt chân ra làm 2 cho dễ ăn & thấm gia vị. Tiếp đến cho chân gà trụng qua nồi nước sôi, để ráo. Lấy phần non ở gốc sả băm nhỏ, phần thân cắt khúc ngắn đập dập rồi cho vào chảo cùng dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, ớt bột, bột nghệ rồi xào thơm. Sau đó cho vào ít nước cùng nước mắm + hạt nêm + đường + bột ngọt (nêm đậm vị), rồi để chân gà vào kho với lửa nhỏ. Cứ kho như vậy cho đến khi chân gà mềm, nước sền sệt là được. Chân gà giòn mềm thơm mùi sả nghệ, cay cay. Ăn với cơm nóng rất ngon, thích hợp trong những ngày mưa lạnh.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận